Viết vội cho ngày sinh nhật….

Hôm nay vui lắm.

Vui nhất là nhận được tin nhắn của ngân hàng nhắc nhở tiền bạc đúng cái ngày sinh thần của mình. Viết vội vài dòng để ghi lại những cảm xúc đặc trưng cho cái được gọi là những gì mình đã trải qua. Biết đâu chừng, nó có thể là động lực cho mình trước khi họ bỏ cuộc chơi.

Theo lời mẹ kể từ lúc sinh ra rằng cụ bà sanh khó, sức khỏe không có nên không đủ lực để rặn mình ra như mọi người. Vì thế mình được sinh ra dưới sự trợ giúp của máy hút, họ hút nguyên cái đầu mình ra, đây có thể là một trong những nguyên nhân to lớn kết luận rằng đầu mình rất bự. Bà ngoại mình lúc đó rất lo cho mình, vì sợ biến chứng của máy hút làm mình khùng khùng hay bại não ấy. Nhưng không, càng lớn mình càng ranh ma.

Đầu năm nay, vào cái thời điểm mà mình bắt đầu thay đổi cách suy nghĩ, mình bắt đầu nhận ra rằng ở cái tuổi này thì đừng từ chối bất cứ cơ hội nào để được đi lung tung. Mình thấy người ta sống ở những cuộc đời khác, gặp các biến cố khổ đau của những con người mà mình từng nói chuyện, sinh hoạt. Mỗi bài học đều không thừa vì nó đã dạy mình sống cởi mở hơn và có cái nhìn lạc quan hơn về những khó khăn. Đó là những ý chí sau khi thất bại sau khi mình đã vấp ngã rồi tự đứng lên một cách mạnh mẽ nhất . Mình thấy có những bạn xung quanh mình như trong công ty hay ngoài đời đều tốn rất nhiều thời gian để nghi ngờ hay lo sợ về một điều gì đó, theo mình cách tốt nhất là nên tiếp xúc và va chạm trực tiếp những góc cạnh khác của chuyện đó và đối mặt trong cuộc sống hằng ngày. Khi thấy đủ nhiều rồi thì bạn chẳng còn lý do nào sợ nó nữa. Mình tự nghiệm và luôn dặn lòng như vậy khi sợ cái gì khó.

Mình vẫn còn rất trẻ và đang ở độ tuổi sung sức bật nhất của đời người. Có lẽ mình may mắn hơn các bạn khác là có mẹ lo cho mình hay có các chị lớn trong công ty luôn cho mình những lời khuyên chân thành mỗi khi mình gặp khó khăn. Mình trân trọng và xem như món quà mà thượng đế ban tặng về lối sống chân thành của mình. Mình luôn sống cho mọi người nên đôi khi đôi lúc cũng khá thiệt thòi cho bản thân.

Cách đây vài tháng, mình đã tự đặt ra cho mình về ba mục tiêu lớn nhất của đời mình mà trước 30 tuổi mình phải đạt được. Mình thấy tham vọng ghê gớm về một tương lai tươi sáng phía trước, thế là mình bắt đầu vẽ ra các điều mà mình cần làm. Sau nhiều năm tiết kiệm làm việc, mình cũng để dành được một số tiền nho nhỏ đủ để bao gái trong khoảng một năm. Mình quyết định chọn học vấn là bước khởi điểm đầu tiên và muốn có thêm một bằng cử nhân ở nước ngoài. Với số tiền này thì chọn được một nước ở Châu Á là đất nước phù hợp nhất, thế là mình đã hoàn tất khoảng 40% giấy tờ để chuẩn bị vượt đại dương, nhưng thời thế thay đổi mình đã quyết định sang một thái cực hoàn toàn khác. “Ừ thì, không học năm này thì học năm khác, còn trẻ mà lo gì” Mình tự nhủ.

Mình lấy số tiền nhỏ để đầu tư một việc trong đại lớn nhất của đời người. Một dự án quan trọng nhất của một thằng đàn ông, mà khi mình kể ra, ai cũng nghĩ mình giỏi hay thành đạt cả. Tất cả chỉ là máu liều để đặt bút ký một hơp đồng và để lại đống nợ cao chót vót. Mình chẳng sợ gì, phóng lau thì theo lau, biết đâu chừng. Một cảm giác đến bây giờ mình vẫn cảm thấy sướng tê người. Một chiếc hộp ở tầng 9 trong tháng 11 này nó sẽ thành hiện thực.

Hôm nay sinh nhật mình, mình nhận ra rất nhiều thứ, vẫn còn có rất nhiều tình cảm của mọi người dành cho mình. Mình xin nhận và ôm hết vào lòng nhé.

Mình sẽ cố gắng thật nhiều để năm sau viết tiếp. Biết đâu bạn sẽ bắt gặp mình lang thanh đâu đó ngoài đường để chụp hình hay ngồi một góc ở quán cà phê để viết sách……….

Nếu bạn theo dõi mình, mình sẽ chạy rất nhanh. Nhưng có lẽ mình phải dừng để nghỉ ngơ và đi chậm lại. Chạy nhanh mệt quá….

Sinh nhật ngày 10/09/2015

sinhnhat Nhut

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s